Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang chịu những tác động nghiêm trọng từ Đại dịch Covid 19, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Harumi ( Công ty thành viên thuộc SCTI ) chung tay cùng Hà Tĩnh chống dịch Covid-19.

Harumi tặng quần áo bảo hộ và khẩu trang y tế cùng Hà Tĩnh chống dịch Covid-19

Ngày 02/04/2020, tại Sở Y tế Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Harumi (Harumi) đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn 4 lớp, 1.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 1.000 khẩu trang chuyên dụng N95 với sự có mặt của lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân và đại diện Công ty Harumi.

 

Đại diện Công ty Harumi nhận định trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, người dân trên toàn quốc nói chung và người dân Hà Tĩnh nói riêng thì ai cũng cần được bảo vệ sức khỏe và đặc biệt hơn là đội ngũ y bác sĩ là những người tiếp xúc trực tiếp, tham gia vào công tác chẩn đoán và chữa trị cho bệnh nhân nhiễm/nghi nhiễm bệnh. Hơn ai hết, họ chính là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao từ bệnh nhân. Dù vậy, vượt qua các nguy cơ tiềm ẩn đó, các y bác sĩ vẫn ngày đêm chiến đấu trên một mặt trận “không tiếng súng”- nơi ranh giới giữa sự nguy hiểm và an toàn chỉ cách nhau qua bộ quần áo bảo hộ và chiếc khẩu trang y tế mỏng manh. Trong khi đó, sự khan hiếm khẩu trang y tế chất lượng đang là vấn đề cấp bách và tác động không nhỏ đến công tác phòng chống dịch.

 

Đại diện Công ty Harumi cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tri ân sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ: “Đây là món quà nhỏ mà Công ty chúng tôi mong muốn được chia sẻ với ngành y tế tỉnh nhà, mong các y bác sỹ tiếp tục kiên cường, chiến thắng virus ”, qua đó kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức vượt qua thời điểm khó khăn này.

Thay mặt đội ngũ y bác sĩ tỉnh nhà, Lãnh đạo sở Y tế Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đã luôn đồng hành, ủng hộ tinh thần và vật chất đến các “chiến sĩ áo trắng” Hà Tĩnh trên tuyến đầu chống dịch. Qua đó, Lãnh đạo Sở nhắn gửi thông điệp “Sự hỗ trợ lớn nhất của toàn thể người dân đối với đội ngũ y bác sĩ hiện nay là hãy hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của Bộ Y tế”.

SCTI